Dùng khóa điện tử có bảo mật, xây hầm để sản xuất pháo trái phép

Thông qua điều tra mở rộng vụ án tàng trữ pháo nổ trái phép, vừa qua, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã bắt giữ thêm 2 đối tượng sử dụng hầm bí mật tại nhà để sản xuất pháo nổ, thu giữ số lượng lớn pháo nổ thành phẩm cùng các tang vật khác.

Mặc dù pháp luật có mức phạt rất nghiêm khắc nhưng vì lợi nhuận nên nhiều đối tượng vẫn cố tình lén lút sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép. Hành vi này không chỉ thể hiện thái độ coi thường pháp luật mà còn đe dọa trực tiếp tính mạng và tài sản của người xung quanh...

Các đối tượng Hoàng Xuân Thành (X), Nguyễn Quang Dũng và Lê Văn Anhcùng số pháo, tang vật thu giữ

Khoảng 22h25’ ngày 29/11/2023, qua công tác điều tra, nắm tình hình, Công an huyện Nông Cống đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lê Văn Anh, sinh năm 1985 ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống đang tàng trữ trái phép 29kg pháo nổ.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Quang Dũng, sinh năm 1985 và Hoàng Xuân Thành, sinh năm 1991 đều ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Xuân Thành, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ tại tầng hầm bí mật phía sau nhà Thành có nhiều đồ vật liên quan đến việc sản xuất pháo gồm: 54,8kg các loại chất bột tạo màu cho pháo; 10kg các hạt tạo màu cho pháo đã hoàn thiện; 2,2kg thuốc nổ; 7kg ống pháo bằng giấy; 2 thiết bị làm hạt tạo màu cho pháo và làm dây cháy chậm cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan dùng cho việc sản xuất pháo...

Tại cơ quan Công an Hoàng Xuân Thành khai nhận: Do không có việc làm ổn định nên Hoàng Xuân Thành lên mạng xã hội “học” công thức, cách sản xuất pháo hoa nổ và đặt mua qua mạng xã hội các nguyên liệu để sản xuất pháo như: bao bì, vỏ ống pháo, keo dán, các loại hóa chất tạo nổ (bột Kali, bột than...), các loại hóa chất tạo màu như: bột đồng, bột magie, bột lưu huỳnh.... Sau đó sử dụng các loại máy tự chế trộn các hóa chất nói trên theo tỷ lệ để tạo thuốc pháo và dây cháy chậm.

Sau khi hoàn thành pháo thành phẩm, Hoàng Xuân Thành dán tem nhãn giống các loại pháo lậu nước ngoài và bán ra cho những người có nhu cầu mua với giá là 800.000 đồng/hộp pháo hoa dàn loại 36 ống.

Lực lượng Công an phát hiện và thu giữ tại căn hầm bí mật của đối tượng Hoàng Xuân Thànhnhiều vật liệu và máy móc dùng để sản xuất pháo trái phép

Khám xét nơi ở của đối tượng Hoàng Xuân Thành, lực lượng Công an phát hiện một căn hầm bí mật dài khoảng 5,5m nằm sát ngay trong căn nhà cấp 4, cửa chỉ vừa đủ 1 người ra vào, dùng khóa điện tử có bảo mật. Đây là nơi mà đối tượng sử dụng để sản xuất pháo. Trong căn hầm này đối tượng tàng trữ nhiều loại vật liệu có nguy cơ cháy nổ cao, nguy hiểm.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Công an

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất