Thanh Hóa: Ghi nhận cao điểm đấu tranh với vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
 

Xác định công tác phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT, trong đó công tác tuyên truyền vận động và thu hồi là một giải pháp quan trọng nhằm phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động tham mưu và phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện vùng cao, biên giới chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo; cảnh báo hậu quả, tác hại của việc sản xuất, tàng trữ, mua bán và sử dụng VK, VLN, CCHT.

Công an huyện Yên Định, Thanh Hóa bắt giữ đối tượng mua bán súng và linh kiện thông qua mạng xã hội.

 Từ ngày 02/11/2023, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT nhằm phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp VK, VLN, CCHT. Đồng thời, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT. Qua đó, tranh thủ và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nhất là những người có uy tín, già làng, trưởng bản, cán bộ cốt cán trong đồng bào các dân tộc để phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT, pháo.

Do chủ động làm tốt công tác tuyên truyền. chỉ sau hơn 2 tháng ra quân. lực lượng Công an trong tỉnh đã vận động, thu hồi được 662 khẩu súng các loại; 1.685 viên đạn; 18 lựu đạn, mìn; 71,5 kg thuốc nổ; 152 công cụ hỗ trợ; 953 vũ khí thô sơ; 40 linh kiện vũ khí…Phát hiện, bắt, xử lý 28 vụ, 28 đối tượng; thu giữ 26 súng các loại; hơn 120 nghìn viên đạn; hơn 44 kg thuốc nổ; 228 kíp nổ; 777 kinh kiện vũ khí; 4 vũ khí v.v… 

Kết quả trên đã thể hiện sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong việc quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT.

Lực lượng Công an tăng cường tuyên truyền đến người dân chấp hành tốt các quy định về VK, VLN, CCHT.

 Trong thời gian tới, lực lượng công an các cấp sẽ tiếp tục bám sát địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền vận động Nhân dân và  phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” kêu gọi Nhân dân chủ động, tự giác tích cực giao nộp VK, VLN, CCHT.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này, nhất thời điểm Tết Nguyên đán, lực lượng công an khuyến cáo người dân hãy chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo; tuyệt đối không tham gia và tiếp tay cho các đối tượng xấu phạm tội. Vì bình yên cuộc sống và vui Xuân đón Tết an toàn, mọi người hãy nói không với sản xuất, chế tạo, mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng các loại VK, VLN, CCHT và pháo.

 

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất