Hiệu quả từ mô hình “Phường không tiếng pháo” trên địa bàn phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng

Phường Hợp Giang là địa bàn trung tâm Thành phố Cao Bằng, nơi tập trung nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh, Công an thành phố, Công an phường đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND phường ban hành Nghị quyết, Kế hoạch, Quyết định về xây dựng mô hình “Phường không tiếng pháo” và tổ chức triển khai thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp gắn với các quy định, hương ước, quy ước của tổ dân cư, khu phố.

Đại diện các Tổ dân phố ký cam kết thực hiện hiệu quả mô hình “Phường không tiếng pháo”

Quá trình triển khai xây dựng mô hình “Phường không tiếng pháo”, Công an phường đã thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung quy định của Nghị định 137/CP và vận động Nhân dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, nhất là các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, trong đó đã đăng tải 20 lượt tin bài, biên tập thu âm phát thanh hơn 500 lượt trên hệ thống loa phát thanh phường và 12 tổ dân phố, tổ chức lồng ghép tuyên truyền tại 72 buổi họp dân với hơn 800 người tham gia... Riêng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm Tết Nhâm Dần 2022, đã tổ chức phát hơn 2.000 tờ rơi, ký cam kết với 2.962 hộ dân và cán bộ công chức của 30 cơ quan đơn vị, 04 nhà trường không vi phạm pháp luật về pháo. Do có sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền và sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị nhất là sự tham gia tích cực của nhân dân nên Tết Nguyên đán 2022, trên địa bàn phường không xảy ra các vụ việc vi phạm về pháo và không có tiếng pháo.

Tuyên truyền về mô hình“Phường không tiếng pháo” tại phường Hợp Quang, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Từ những kết quả đạt được trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Công an phường Hợp Giang đã tham mưu với Công an Thành phố Cao Bằng tổ chức sơ kết mô hình để đánh giá kết quả nổi bật, những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm, đồng thời, đề xuất Công an Thành phố nhân rộng mô hình “Phường không tiếng pháo” trên địa bàn thành phố. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an phường tham mưu với cấp ủy, chính quyền huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo đồng thời tiếp tục duy trì “Phường không tiếng pháo” góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, phục vụ Nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất