Cán bộ thực hiện công tác Cảnh sát Khu vực tận tình hỗ trợ, giúp đỡ những người hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng

Để giúp người hoàn lương trở về địa phương có cơ hội hòa nhập với cộng đồng, có việc làm ổn định, không mặc cảm, tự ti, phấn đấu trở thành công dân có ích, không tái phạm tội, những năm qua, Trung tá Huỳnh Tấn Mẫn phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, huy động sự tham gia của người dân trong công tác giúp đỡ người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng.

Ngoài việc trực tiếp tham mưu chỉ huy, quản lý 65 trường hợp, thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý những trường hợp này theo đúng quy định, hạn chế tình trạng tái phạm tội, Trung tá Huỳnh Tấn Mẫn còn giúp đỡ, hỗ trợ những người hoàn lương. Trong thực hiện nhiệm vụ, anh luôn chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin từng người để có biện pháp khéo léo giúp đỡ. Bằng tình cảm và trách nhiệm, anh động viên từng trường hợp, cũng như tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và có biện pháp giúp đỡ phù hợp.

Trung tá Huỳnh Tấn Mẫn thường xuyên thăm, động viên và tìm hiểu hoàn cảnh từng trường hợp để có biện pháp giúp đỡ phù hợp.

Trung tá Huỳnh Tấn Mẫn luôn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương vận động nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết, hướng nghiệp, tạo điều kiện cho 18 lượt trường hợp vay vốn phát triển kinh tế gia đình, với số tiền gần 300 triệu đồng; hỗ trợ giới thiệu việc làm ổn định cho 4 trường hợp. Những trường hợp được hỗ trợ nguồn vốn đều yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Điển hình như chị N. (ngụ khóm 2, thị trấn Cầu Quan), nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của Trung tá Huỳnh Tấn Mẫn nên chị được Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Gây quỹ hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho vay vốn 20 triệu đồng để chăn nuôi, làm ăn hiệu quả, đến nay gia đình đã có cuộc sống ổn định. Chị N. vui vẻ cho biết: "Sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, bản thân chị rất mặc cảm, tự ti và mất phương hướng không biết phải bắt đầu từ đâu, nhà không đất canh tác, lại thiếu vốn phát triển kinh tế. Nhưng nhờ sự động viên và giúp đỡ của anh Mẫn, chị dần xóa được mặc cảm, cố gắng làm ăn phát triển kinh tế gia đình". Giờ đây kinh tế gia đình đã ổn định, chị rất vui và cần phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng tin của anh Mẫn và các anh Công an thị trấn cùng mọi người đã quan tâm giúp đỡ.

Trung tá Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Công an thị trấn Cầu Quan cho biết: Những người hoàn lương trở về địa phương phần đông đều có chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cố gắng phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, hạn chế tình trạng tái phạm. Để được điều đó, Trung tá Huỳnh Tấn Mẫn là cá nhân tích cực trong công tác quản lý, giúp đỡ người hoàn lương trở về địa phương. Anh được đồng đội và người dân tin tưởng, cấp ủy chính quyền địa phương tín nhiệm.

Với những nỗ lực, tâm huyết và trách nhiệm trong quá trình công tác, Trung tá Huỳnh Tấn Mẫn được Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc qua sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 5/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người hoàn lương./.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất