Những gương sáng về lực lượng Cảnh sát khu vực

Đến với thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, dù điều kiện công tác của các đồng chí Cảnh sát khu vực (CSKV) còn rất khó khăn nhưng họ vẫn luôn yên tâm công tác, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đem lại niềm tin cho Nhân dân. Không chỉ tích cực hoàn thành các chỉ tiêu công tác quản lý hành chính, làm sạch dữ liệu dân cư, thực hiện Đề án 06/CP, lực lượng CSKV còn tích cực, chủ động nắm chắc tình hình, quản lý đối tượng, sâu sát ở địa bàn cơ sở, nhạy cảm trong công tác, qua đó đã kịp thời phát hiện, tham gia đấu tranh làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự (ANTT) tại địa bàn quản lý, tiêu biểu là: Đồng chí Đại úy Hồ Nguyên Chung, CSKV Công an phường Hoài Đức thông qua công tác quản lý địa bàn đã phát hiện nhóm đối tượng trộm cắp trái cây tại nhà dân. Cùng với các lực lượng nghiệp vụ, đấu tranh mở rộng đã làm rõ nhóm đối tượng thực hiện 16 vụ hút trộm xăng trên các xe mô tô, xe lôi, xe ba gác đậu dọc đường trên địa bàn các xã, phường trên toàn thị xã vào khoảng thời gian từ 23h00’ - 3h00’ sáng ngày hôm sau với thiệt hại hơn 100 lít xăng. Hành vi phạm tội của băng nhóm trên kéo dài, liên tục, thách thức, bất chấp, gây dư luận xấu trong Nhân dân. 

Đồng chí Chung chia sẻ “Khi vụ trộm trái cây xảy ra, bị hại thấy tài sản thiệt hại không lớn nên không muốn báo cáo với lực lượng Công an. Nhưng bản thân tôi thấy được tính chất, mức độ của băng nhóm đối tượng manh động, nên đã kịp thời báo cáo đề xuất chỉ huy Công an phường huy động lực lượng tập trung làm rõ để ổn định tình hình ANTT và để người dân yên tâm sinh sống”.

Đ/c Đại úy Hồ Nguyên Chung thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng

Đồng chí Nguyễn Hữu Đại, CSKV Công an phường Tam Quan Bắc, là cán bộ trẻ nhưng đầy nhiệt huyết. Khi tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc bị mất trộm (tổng thiệt hại hơn 32 triệu đồng), được sự phân công của chỉ huy đơn vị, với tinh thần khẩn trương, tích cực, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, đồng chí đã nhanh chóng rà soát, xác minh, tổng hợp thông tin từ quần chúng nhân dân và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, sau 6 giờ, đồng chí đã xác minh làm rõ đối tượng thực hiện vụ trộm cắp tài sản, góp phần quan trọng trong việc kịp thời xử lý tin báo nhằm ổn định tình hình và tạo tác dụng mạnh mẽ trong việc giáo dục, phòng ngừa vi phạm pháp luật trên địa bàn, được Nhân dân đồng tình ủng hộ.

Đ/c Thượng úy Nguyễn Hữu Đại tham gia cấp định danh điện tử cho công dân

Với những thành tích trên, Đồng chí Hồ Nguyên Chung và Đồng chí Nguyễn Hữu Đại đã được Giám đốc Công an tỉnh Bình Định tặng Giấy khen. Đây chỉ là hai gương điển hình trong số hàng chục nghìn Cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện công tác CSKV vẫn luôn miệt mài ngày đêm đấu tranh, phòng ngừa với tội phạm; là sự ghi nhận của lãnh đạo Công an tỉnh dành cho những nỗ lực,cố gắng, thành tích đạt được của các đồng chí và quan trọng hơn là sự tin yêu của Nhân dân dành cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH nói chung, lực lượng Cảnh sát khu vực nói riêng; làm tô thắm thêm lá cờ truyền thống và viết tiếp trang sử vẻ vang của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Anh hùng./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất