Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân cho cán bộ, chiến sỹ năm 2023

Ngày 18/9/2023, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) tổ chức Lễ khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân cho cán bộ, chiến sỹ năm 2023. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Đại tá Ngô Như Cường, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH.

Đồng chí Đại tá Ngô Như Cường, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đại tá Ngô Như Cường, Phó Cục trưởng yêu cầu, cán bộ chiến sỹ (CBCS) tham gia lớp tập huấn cần chấp hành nội quy, quy chế lớp tập huấn, tập trung rèn luyện, thực hành, nắm chắc các nội dung về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và nghi lễ CAND. Phương pháp tập huấn phải thiết thực, kết hợp quán triệt các văn bản với hướng dẫn thực hành.

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

Lớp tập huấn được chia thành 02 đợt: Đợt 1 từ ngày 18/9/2023 đến ngày 22/9/2023 đối với các đồng chí Lãnh đạo cấp phòng, từ ngày 18/9/2023 đến ngày  25/9/2023 đối với CBCS; Đợt 2 từ ngày 02/10/2023 đến 06/10/2023 đối với các đồng chí Lãnh đạo cấp phòng, từ ngày 02/10/2023 đến 10/10/2023 đối với CBCS.

CBCS tham gia luyện tập, thực hành các động tác về Điều lệnh CAND

CBCS tham gia luyện tập, thực hành các động tác về Điều lệnh CAND

Trong thời gian diễn ra Lớp tập huấn điều lệnh, CBCS đã được quán triệt các văn bản của Bộ Công an về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong Công an nhân dân; nghe đánh giá tình hình, kết quả công tác điều lệnh, quân sự võ thuật trong thời gian qua và phương hướng cho những năm tiếp theo. Đồng thời, thực hành tập luyện các động tác điều lệnh đội ngũ từng người tay không, đội ngũ đơn vị, các Nghi lễ Công an nhân dân; một số động tác kỹ thuật cơ bản của võ thuật Công an nhân dân, các bài võ tổng hợp 25, 38 động tác, Mai hoa quyền; cách sử dụng, bảo quản và quy tắc bắn một số loại súng quân dụng; kiểm tra bắn đạn thật…vv. Đảm bảo cho lãnh đạo, chỉ huy và CBCS nắm vững và thực hiện nghiêm quy trình, quy chế công tác, lề lối làm việc; nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ đúng tư thế, lễ tiết tác phong, giao tiếp ứng xử; những tính năng, tác dụng và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, nâng cao thể lực và bản lĩnh chiến đấu, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng lực lượng và xây dựng đơn vị vững mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng tốt yêu cầu công tác trong tình hình hiện nay./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất