Cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 25/5/2023, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh,  Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh và Công an Quận Tân Bình phối hợp tổ chức cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 tại Sân bay Tân Sơn Nhất cho hành khách đi máy bay, nhân viên…

 

 

Tài khoản định danh điện tử mức 2 giúp nhiều tiện ích cho người dân
Các đơn vị đã lắp đặt 2 hệ thống tại nhà ga đi trong nước của sân bay Tân Sơn Nhất để hướng dẫn cấp, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên nền tảng ứng dụng VNeID cho cán bộ nhà ga và người dân đi tàu bay.

VNeID là ứng dụng công dân số quốc gia, cung cấp các tiện ích trực tuyến cho người dân trên môi trường điện tử; giúp định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, có giá trị thay thế các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dân.

Tài khoản định danh điện tử mức hai được tạo lập bởi hệ thống và xác thực chủ thể danh tính là công dân Việt Nam, có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước công dân.

 

Thực hiện cấp định danh điện tử mức 2 tại sân bay Tân Sơn Nhất

 

Công việc này được thực hiện từ ngày 25/5 đến 15/6/2023, từ 8h00 đến 17h00 hàng ngày. Ngay trong ngày 25/5/2023 đã tổ chức cấp định danh điện tử mức 2 cho 405 công dân. Dự kiến trong vòng 3 ngày, cơ quan công an sẽ cấp cho hơn 2.000 nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất và cho hành khách tại sân bay./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất