Nữ cán bộ Công an xã nhiệt huyết trong công việc, gắn bó với địa bàn, gần gũi với người dân

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp ra trường, Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung được phân công công tác tại Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Kim Bôi. Sau hơn 10 năm gắn bó với lĩnh vực này đến tháng 9/2023, đồng chí được điều động về Công an xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi. Dù công tác ở bất kỳ lĩnh vực nào, Đại úy Nhung đều tâm niệm và khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sẵn sàng vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Bùi Thanh Hiệu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cuối Hạ cho biết: Đề án đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã là một chủ trương lớn, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở. Lực lượng Công an chính quy được điều động về cơ sở rất nhiệt huyết, sáng tạo, có trình độ chuyên môn, năng lực công tác. Đối với đồng chí Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung, mặc dù là cán bộ nữ nhưng đồng chí rất năng nổ, khi có công việc đột xuất xảy ra không kể ngày hay đêm, đồng chí đều có mặt kịp thời cùng đồng đội giải quyết các vụ việc không để nảy sinh tình hình phức tạp về ANTT. Đồng chí Nhung luôn phát huy được vai trò, trách nhiệm, chủ động làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, huy động được sức mạnh cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác bảo đảm ANTT, thường xuyên bám sát cơ sở, gần gũi với nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, được nhân dân tin tưởng, quý mến.

Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung nhiệt huyết trong công việc.
Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung nhiệt huyết trong công việc.

 

Từ khi được điều động về công tác tại địa bàn xã Cuối Hạ, Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung cùng đồng đội đã phát hiện xử lý 06 vụ, 19 đối tượng phạm tội đánh bạc, trộm cắp, tàng trữ trái phép chất ma túy, gây rối trật tự công cộng…; phối hợp tổ chức tuần tra phát hiện 12 đối tượng chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy. Cùng với đó là giải quyết dứt điểm hàng chục vụ việc tranh chấp phức tạp kéo dài. Nhiều địa bàn trước đây được coi là phức tạp về ANTT thì nay đã được chuyển hóa thành công... Những kết quả này không chỉ thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an xã Cuối Hạ nói chung và cá nhân Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung nói riêng mà còn là minh chứng rõ nét nhất thể hiện hiệu quả của Đề án đưa Công an chính quy về xã.

Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung chia sẻ, để làm tốt công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở thì phải gần dân, sát dân và phải lắng nghe ý kiến người dân. Bởi nhân dân chính là tai mắt của lực lượng Công an, nếu được quần chúng nhân dân tin tưởng, giúp đỡ thì chắc chắn nhiệm vụ nào cũng sẽ hoàn thành.

Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung hướng dẫn công dân giải quyết thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công.
Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung hướng dẫn công dân giải quyết thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công.

 

Mặc dù là nữ giới, với thiên chức làm vợ, làm mẹ nhưng Đại úy Nhung đã tình nguyện, xung phong, thử sức mình ở một vị trí mới, điều này không chỉ góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành tốt Đề án đưa Công an chính quy xuống xã... mà còn xây dựng hình ảnh người Công an đẹp hơn trong lòng nhân dân. Tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, dù trên lĩnh vực công tác nào cũng luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, đoàn kết, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, cùng với lực lượng cơ sở bám sát địa bàn, giữ gìn bình yên cho mỗi xóm, làng, xứng đáng với kỳ vọng, sự tin tưởng mà quần chúng nhân dân và cấp ủy chính quyền, địa phương giao phó, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ ANTT tại địa phương, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Không chỉ giỏi nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Nhung còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Với đặc thù, tính chất công việc nên thời gian dành cho gia đình không nhiều nhưng đồng chí luôn cố gắng sắp xếp để tạo sự hài hòa giữa gia đình và công việc, là một người vợ, người mẹ đảm đang...

Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung tuyên truyền pháp luật cho bà con nhân dân xã Cuối Hạ.
Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung tuyên truyền pháp luật cho bà con nhân dân xã Cuối Hạ.

 

Thượng tá Bùi Văn Đông, Trưởng Công an huyện Kim Bôi nhận xét, Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung là cán bộ nữ trẻ tài năng, năng động, tác phong làm việc khoa học, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, không quản khó khăn gian khổ trong thực thi nhiệm vụ, quan tâm xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị.

Ghi nhận những thành tích kết kết quả đạt được, Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung được Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng 02 Bằng khen về thành tích xuất sắc trong Dự án Dữ liệu dân cư và cấp căn cước công dân; 03 năm liền từ 2021 đến 2023 đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở; được Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều lượt Giấy khen. Đặc biệt năm 2024, Đại úy Nhung được vinh danh là một trong 20 gương mặt phụ nữ tiêu biểu được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ giai đoạn 2022 - 2023. 

 

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Công an

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất