Công an xã giúp người đàn ông đi lạc 14 ngày trở về gia đình thông qua tra cứu thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Vào khoảng 07h00’ ngày 27/6/2023, trong quá trình tuần tra an ninh, trật tự tại thôn Háo Nghĩa, xã Tây An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, Công an xã Tây An phát hiện một người đàn ông khoảng 55 tuổi, dáng người cao gầy, đang nằm trước nhà một hộ dân ở địa phương. Qua xác minh nhanh, người đàn ông trên không phải người ở địa phương, trên người không có giấy tờ tùy thân, tay chân bị lở loét, chảy máu và có biểu hiện mất trí nhớ, không còn rõ tên tuổi, địa chỉ nơi cư trú. Ngay sau khi nắm bắt tình hình, Công an xã Tây An đã vận động, đưa người đàn ông này về trụ sở Công an xã để chăm sóc vết thương, hỗ trợ ăn uống, giúp người đàn ông hồi phục sức khoẻ.

Hình ảnh người đàn ông bị thất lạc gia đình

Công an xã Tây An đã đăng tải thông tin của người đàn ông nêu trên lên các trang mạng xã hội; đồng thời áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để hỗ trợ người đàn ông trên tìm kiếm người thân. Tạị trụ sở Công an xã Tây An, qua lời kể và những thông tin từ người đàn ông này cung cấp, lực lượng Công an xã Tây An chỉ nắm được chút thông tin ít ỏi về người thân của người đàn ông này là ở huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên. Nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm và tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, Công an xã Tây An đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ; khẩn trương tiến hành khai thác thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Qua công tác tra cứu, đối sánh thông tin, đến khoảng 09h30 cùng ngày, Công an xã Tây An đã xác định bà Mai Thị Lài (sinh năm 1961, trú tại thôn Phú Lộc, xã Hoà Thắng, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên) là người nhà của người đàn ông nêu trên và xác nhận danh tính người đàn ông trên là Mai Văn Đạo (sinh năm 1968, trú tại thôn Phú Lộc, xã Hoà Thắng, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên).

Cán bộ Công an xã Tây An chụp ảnh cùng hai chị em ông Đạo

Theo người nhà của ông Đạo cho biết, ông Đạo có tiền sử tâm thần và thường xuyên mất trí nhớ, ông đã lạc nhà của mình đến nay là hơn 14 ngày. Gia đình đã báo cáo chính quyền địa phương, tìm kiếm bằng nhiều cách khác nhau nhưng không có kết quả. Trong thời gian này, gia đình bị suy sụp tinh thần vì không rõ sức khoẻ, tính mạng của ông Đạo ra sao, gia đình gần như mất hết mọi hy vọng tìm kiếm ông. Đến khoảng 12h00 cùng ngày, bà Mai Thị Lài (là chị ruột của ông Đạo) đã đến Công an xã Tây An đón ông Đạo về nhà đoàn tụ cùng gia đình. Gặp lại em trai khỏe mạnh sau hơn 14 ngày đi lạc, bà Lài nghẹn ngào, vui mừng, xúc động, trân trọng biết ơn và gửi tâm thư cảm ơn các đồng chí Công an xã Tây An đã hết lòng giúp đỡ em trai bà bình an, đoàn tụ với gia đình.

Thư cảm ơn của bà Mai Thị Lài gửi Thư cảm ơn Công an xã Tây An

Qua nắm thông tin về hoàn cảnh gia đình bà Lài rất khó khăn, cán bộ, chiến sỹ Công an xã Tây An đã hỗ trợ một phần kinh phí đi lại để giúp hai chị em bà Lài thuận lợi trở về nhà tại thôn Phú Lộc, xã Hoà Thắng, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên. Tinh thần trách nhiệm và tấm lòng nhân ái, nhân văn của CBCS Công an xã Tây An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất